Hòa chung không khí kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân (22/12/1944 – 22/12/2018), chiều ngày 21/12/2018 liên đội trường Tiểu học Đức Hòa phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức chương trình “Hoạt động ngoại khóa: Uống nước nhớ nguồn”. Về tham dự chương trình có khách mời là các bác lãnh đạo xã; cựu chiến binh trên địa bàn xã; đoàn thanh niên, các bí thư của các thôn xóm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ do các em trong đội văn nghệ của trường biểu diễn.

          Sau đó, các em học sinh được nghe bác Phạm Văn Luyến – cựu chiến binh trên địa bàn xã kể về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm bất khuất của quân và dân ta. Đặc biệt các em được nghe kể lại một thời oanh liệt, hào hùng đầy tự hào của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam trong lịch sử đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

          Thể hiện lòng tri ân với lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” là chương trình “Rung chuông vàng” của học sinh khối 4 và khối 5. Tại đây các em một lần nữa được ôn lại kiến thức lịch sử của nước nhà, một lần nữa các em được tìm hiểu kĩ hơn về các anh hùng, danh nhân của dân tộc những con người góp một phần rất lớn tạo nên tên tuổi nước nhà.

          Chương trình diễn ra sôi động, hấp dẫn về nội dung và thể hiện thái độ chơi nghiêm túc của các em học sinh.

          Kết quả chung cuộc em Phạm Thị Mỹ Duyên đã giành chiến thắng/37em của cả hai khối lớp.

          Chương trình kết thúc nhưng đọng lại rất nhiều cảm xúc trong các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên trong nhà trường. Qua chương trình này một lần nữa khơi dậy được niềm tự hào dân tộc, qua đó thúc đẩy các em trong quá trình học tập cũng như rèn luyện để xứng đáng hơn với công lao các thế hệ anh hùng đi trước.

Một số hình ảnh